Cài đặt bộ điều khiển cổng tự động bằng điện thoại chi tiết

Đăng bởi Hường - 13/08/2023

 

Ngày nay, con người càng có nhu cầu tìm kiếm những giải pháp để đảm bảo an toàn cho gia đình và tài sản. Công nghệ mở cổng bằng điện thoại thông minh ra đời tạo nên bước cách mạng hóa ngành công nghiệp an ninh. Thiết bị điều khiển từ xa qua điện thoại đã và đang được ứng dụng phổ biến và rộng rãi trong các công trình: nhà ở, biệt thự, khu công nghiệp, thương mại. 

 

Cửa cổng điều khiển từ xa sẽ nhận yêu cầu đóng/mở qua app điện thoại ở bất cứ đâu với chiếc điện thoại kết nối Internet hoặc 3G/4G. Điều này giúp tăng cường bảo mật, tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho con người. Trong bài viết dưới đây, Cuacongthongminh.com sẽ phân tích cách hoạt động của bộ điều khiển từ xa qua điện thoại, cách cài đặt ứng dụng để điều khiển, cũng như những lợi ích của loại cổng này.

 

1. Cách thức hoạt động của bộ điều khiển từ xa qua điện thoại dành cho cửa cổng

Bộ điều khiển từ xa qua điện thoại là gì?

Bộ điều khiển cổng từ xa qua điện thoại là thiết bị giúp việc vận hành cổng đóng/mở bằng ứng dụng trên điện thoại. Hệ thống này sử dụng điện thoại thông minh giao tiếp với bộ điều khiển cổng thông qua kết nối Wifi, 4G, Bluetooth. Ứng dụng cho phép bạn đóng/mở cổng từ xa, đóng 1 cánh, đóng 2 cánh, cũng như theo dõi trạng thái của cổng.

 

App điều khiển có thể chia sẻ cho người thân cùng dùng, thay thế cho remote, công tắc tường cố định. Áp dụng được cho tất cả các dòng cổng cửa tự động hiện nay: cổng âm sàn, cổng trượt, cổng tự động cánh tay đòn, cổng xếp,...

 

Điều khiển cổng bằng điện thoại tiện lợi

Cách thức hoạt động cửa cổng điều khiển từ xa bằng điện thoại

Dù bạn ở bất kỳ đâu, chỉ cần thao tác nhấn nút đơn giản trên điện thoại để điều khiển cổng từ xa. Thiết bị điều khiển từ xa qua điện thoại nhận yêu cầu từ điện thoại, lập tức truyền lệnh đến động cơ motor. Motor chuyển đổi điện năng thành cơ năng, tạo nên lực đẩy giúp cửa đóng/mở. 

 

Trong lúc đó, bộ phận cảm biến cũng hoạt động, kiểm tra và rà soát để phát hiện vật cản. Cổng sẽ đổi chiều di chuyển hoặc dừng lại để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản.

>>> Xem thêm: Cơ chế hoạt động của cửa cổng tự đóng mở

 

cai-dat-dieu-khien-cong-tu-dong-bang-dien-thoai
Bộ điều khiển từ xa qua điện thoại cho cửa cổng

2. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng điều khiển thiết bị bằng điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt bộ điều khiển từ xa qua điện thoại cực kỳ chi tiết cho bạn nào cần. Bao gồm 6 bước:

 

Bước 1

Tải ứng dụng tên “Wifi Smart Control”

 • Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Google Play Store hoặc Apple Store, nhấn tìm kiếm và tải ứng dụng có tên Wifi Smart Control. Ứng dụng tương thích với cả hệ điều hành Android và IOS, cài đặt đơn giản, miễn phí.

Bước 2

Đăng ký tài khoản

 
 • Sau khi tải xong, bạn cần điền số điện thoại hoặc email để đăng ký tài khoản
 

Bước 3

Cài đặt điều khiển cổng bằng điện thoại

 
 • Nhấp vào “Add Device” ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng để kết nối với mạng Wifi của nhà bạn.
 • Sau đó, nhấn giữ nút C trên màn hình trong 10s, đợi đến khi đèn led wifi chuyển sang màu xanh và nhấp nháy liên tục, nhấn “Xác nhận”. Nhập mật khẩu Wifi và chờ kết nối. 
 • Màn hình điện thoại hiện “Successfully added device” là đã kết nối thành công.

Bước 4

Thêm, xóa quyền sử dụng

 
 • Cài đặt quyền đóng/mở trên ứng dụng, thêm nhiều người dùng trong phần quản lý của ứng dụng để có thể chia sẻ cho thành viên trong gia đình sử dụng.

Bước 5

Hoàn tất cài đặt

 
 • Nhấn các nút: open (mở cửa), stop (dừng khi đang chạy), stop (đóng) để vận hành thử cửa tự động.
 

 

cai-dat-dieu-khien-cong-tu-dong-bang-dien-thoai
Cài đặt bộ điều khiển từ xa qua điện thoại

3. Tại sao nên sử dụng bộ điều khiển từ xa qua điện thoại cho cửa cổng?

Đóng/mở cửa tự động ở bất kỳ đâu

 • Không cần mang remote điều khiển: Bạn không phải lo lắng khi quên mang theo remote điều khiển, vì chỉ cần thao tác đơn giản trên điện thoại đã có thể đóng/mở cổng một cách dễ dàng.

 • Điều khiển từ xa ở bất kỳ nơi nào: Dù không có ở nhà, bạn vẫn có thể chủ động kiểm soát mọi hoạt động ra vào cổng một cách dễ dàng chỉ cần có mạng wifi hoặc 3G/4G.

Bảo mật cao

 • Không lo lắng việc mất chìa khóa, remote: Đôi lúc bạn có thể quên remote ở nhà, và có thể bị mắc kẹt bên ngoài. Hoặc nếu làm mất remote, điều này rất nguy hiểm nếu rơi vào tay người xấu, vì họ có thể điều khiển cổng dễ dàng. Với việc sử dụng thiết bị điều khiển từ xa qua điện thoại tính bảo mật sẽ cao hơn, tiện lợi và hạn chế nhiều rủi ro.

 • Tính năng bảo mật thông minh: Bạn có thể cài đặt các chế độ khác nhau trực tiếp trên ứng dụng để hạn chế tối đa khả năng kẻ xấu đột nhập. Một số chế độ an toàn như: còi cảnh báo, đèn led chiếu sáng khi có người lạ đến gần phạm vi của cảm biến. Ngoài ra, nhiều gia đình gắn camera ở cổng để đảm bảo an toàn tối đa.

Dễ sử dụng

 • Thao tác đơn giản: Cuộc sống con người ngày càng trở nên bận rộn, họ luôn ưu tiên những gì tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả. Với loại cửa cổng điều khiển từ xa sử dụng app điện thoại, người dùng dễ dàng điều khiển cổng từ xa chỉ bằng một lần nhấn nút. Ứng dụng thiết bị điều khiển từ xa qua điện thoại được thiết kế vô cùng đơn giản, dễ thao tác, kể cả người lớn tuổi cũng dễ dàng sử dụng. 

 • Sử dụng cùng lúc với remote, nút gắn tường: Khi vận hành cổng bằng ứng dụng sẽ không ảnh hưởng gì đến các thiết bị hiện đang sử dụng như remote, nút nhấn gắn tường.

Thoải mái chia sẻ quyền truy cập

 • Bộ điều khiển từ xa qua điện thoại cho phép bạn chia sẻ quyền truy cập vào cổng cho nhiều người khác. Thao tác thêm, xóa và sửa đổi số lượng người dùng tùy ý, không bị giới hạn. Điều này tạo sự tiện lợi để tất cả thành viên trong gia đình đều có quyền kiểm soát việc ra vào cổng. Đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí, không phải mua thêm remote điều khiển khi gia đình có nhiều thành viên.

cai-dat-dieu-khien-cong-tu-dong-bang-dien-thoai
Sự tiện lợi của bộ điều khiển từ xa qua điện thoại

​4. Một số câu hỏi thường gặp về bộ điều khiển từ xa qua điện thoại

Thiết bị điều khiển từ xa hỗ trợ dòng điện thoại nào?

 

Tương thích với tất cả các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android và IOS. Ngoài ra, các thiết bị như máy tính bảng, laptop, đồng hồ thông minh cũng có thể cài đặt ứng dụng mở cổng này.

 

Quên mật khẩu truy cập vào ứng dụng thì phải làm sao?

Nếu quên mật khẩu, bạn có thể làm theo những bước sau:

 • Nhấn vào nút “Forgot password’ trên ứng dụng
 • Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký
 • Nhận thông tin hướng dẫn khôi phục qua số điện thoại hoặc email
 • Thực hiện hướng dẫn và tạo mật khẩu mới
 • Đăng nhập ứng dụng thiết bị điều khiển từ xa qua điện thoại theo mật khẩu vừa tạo và sử dụng

Xóa tài khoản được chia sẻ quyền đóng/mở cổng bằng cách nào?

Khi muốn xóa bỏ tài khoản của một ai đó, chỉ cần tắt tính năng chia sẻ trên điện thoại chủ. Tài khoản được chia sẻ sẽ bị mất kết nối và không thể đóng/mở cổng được nữa.

 

Nếu mất điện thoại, tôi phải làm gì để ngăn chặn người lạ truy cập?

Nếu bạn mất điện thoại, bạn cần thực hiện ngay các bước sau để ngăn chặn sự truy cập trái phép vào hệ thống

 • Đổi mật khẩu: Bạn cần sử dụng một chiếc điện thoại khác (của người thân, bạn bè) để truy cập vào ứng dụng và thay đổi mật khẩu ngay lập tức.

 • Xóa tài khoản truy cập: Bạn nên dùng tài khoản chủ để gỡ bỏ tài khoản của bạn ra khỏi danh sách thiết bị được phép truy cập vào hệ thống điều khiển cổng bằng điện thoại.

 • Thông báo cho nhà sản xuất/nhà cung cấp dịch vụ: Liên hệ và thông báo cho nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để nhận sự hỗ trợ ngăn chặn truy cập lạ.

>>> Xem thêm: Mạch điều khiển cổng tự động là gì?

cai-dat-dieu-khien-cong-tu-dong-bang-dien-thoai
Điều khiển cổng bằng điện thoại Android, IOS, laptop

 

CÔNG TY CỔ PHẦN VL XÂY DỰNG CHÂU ÂU - EBM

Giấy CNĐKDN: 0318112227 - Ngày cấp: 19/10/2023

Địa chỉ: Số 130 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp Thủ Đức, Tp HCM

Hotline: 0902 820 066

Email: [email protected]

Website: https://cuacongthongminh.com/


bộ điều khiển từ xa qua điện thoại , thiết bị điều khiển từ xa qua điện thoại , điều khiển thiết bị bằng điện thoại